Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm

Cập nhật : 21/01/2017 1499 lượt xem Kiến thức nội thất

Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm cận kề năm mới mọi người thường có xu hướng dọn dẹp, sắp xếp lại các vật dụng gia đình hoặc tân trang lại ngôi nhà của mình với suy nghĩ mọi thứ sẽ luôn mới mẻ, sạch sẽ cho một khởi đầu tốt đẹp.

Để giúp bạn có thêm những gợi ý trong việc trang trí, dọn dẹp ngôi nhà một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian Nội thất Mỹ Khang lưu ý đến bạn một số điểm sau.

 

Lưu ý trang trí, dọn dẹp hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Không nên thay thế toàn bộ đồ dùng, nội thất

Mọi người thường cho rằng việc thay thế toàn bộ đồ dùng, nội thất trong ngôi nhà chuẩn bị cho việc đón Tết sẽ giúp ngôi nhà trở nên mới hơn. Điều này là hoàn toàn không đúng và sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền không nhỏ cho mỗi năm.

 
Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm
Việc thay thế toàn bộ đồ dùng, nội thất trong ngôi nhà sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền không nhỏ cho mỗi năm
 
Bạn có thể xem xét, cân nhắc với một vài thay đổi nhỏ như: sơn lại tường, trang trí giấy dán tường hoặc thay những vật dụng đơn giản như vỏ gối ôm, thảm trải sàn,... sẽ giúp ngôi nhà mới và đẹp hơn thay vì việc bạn tốn kém mua những đồ dùng mới trong khi đồ dùng, nội thất vẫn sử dụng được tốt.

Dọn dẹp nhà cửa theo quy tắc

Việc dọn dẹp nhà cửa của bạn cần tuân theo những quy tắc nhất định, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bạn nên dọn dẹp theo không gian ngôi nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và nên dọn dẹp hoàn chỉnh từng không gian trong ngôi nhà.

 
Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm
Việc dọn dẹp nhà cửa của bạn cần tuân theo những quy tắc nhất định, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian
 
Trong khi dọn dẹp bạn cần kiểm tra lại các vật dụng, đồ đạc cũ hoặc hư hỏng nên loại bỏ, sắp xếp lại để xem mình có cần phải mua sắm gì cần thiết thêm không?

Trang trí lại không gian trong ngôi nhà

Việc trang trí đơn giản cũng là cách giúp không gian ngôi nhà của bạn trông mới và đẹp hơn rất nhiều:

Không gian phòng khách

Với không gian phòng khách, bạn có thể trang trí một vài chậu hoa đặt phía trước nhà hoặc ở bàn tiếp khách giúp mang đến may mắn cho gia chủ gia đình như: hoa cúc trường thọ, phát tài; hoa phong lan kiêu sa; hoa đồng tiền cao quý, phước lộc; hoa thủy tiên cát tường, như ý; hoa trạng nguyên thành đạt; hoa hải đường phú quý, giàu sang; hoa đỗ quyên kiêu sa, may mắn.

 
Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm
Bạn có thể trang trí một vài chậu hoa đặt phía trước nhà hoặc ở bàn tiếp khách giúp mang đến may mắn cho gia chủ gia đình
 
Không gian phòng ngủ

Để tạo nên điểm mới cho không gian nội thất phòng ngủ bạn có thể trang trí thêm một vài bức tranh phong cảnh, ảnh gia đình hoặc tân trang bằng cách thay đổi chăn ga mới, rèm cửa để tạo nên điểm mới cho không gian. Bạn cũng cần lưu ý khi trang trí lại cần lựa chọn màu sắc phù hợp hoặc tương sinh theo mệnh gia chủ để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình.

 
Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm
Bạn cũng cần lưu ý khi trang trí lại cần lựa chọn màu sắc phù hợp hoặc tương sinh theo mệnh gia chủ để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình
 
Không gian bếp

Với không gian bếp bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ, đánh bóng lại mặt tủ cho không gian bếp, sắp xếp và trang trí đơn giản sao cho ngăn nắp, gọn gàng. Đặc biệt với bàn thờ ông Táo cần được dọn dẹp, chú trọng hương khói cho ngày 23 đưa ông Táo về trời.

 
Một số lưu ý khi trang trí, dọn dẹp nhà những ngày cuối năm
Với bàn thờ ông Táo cần được dọn dẹp, chú trọng hương khói cho ngày 23 đưa ông Táo về trời
 
CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG
Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM
Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59.
Email: info@mykhang.com.vn
Hotline: 0909491268
Website nội thất: 
www.noithatmykhang.com
www.mykhang.net
www.mykhang.com.vn