Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách

Cập nhật : 27/10/2016 1666 lượt xem Kiến thức nội thất

Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách

Khi bạn muốn thiết kế nội thất phòng khách của gia đình mình, những yếu tố cơ bản để có thể định hình về không gian nội thất cho phòng khách: không gian dành cho phòng khách, cách sắp xếp đồ nội thất, khoảng không gian dành cho việc đi lại, không gian thư giãn, giải trí…. là điều rất quan trọng. Hãy cùng Nội thất Mỹ Khang điểm qua một số ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách gia đình bạn.

Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách

Xác định mục đích sử dụng
Điều đầu tiên và rất quan trọng trong việc định hình cho việc thiết kế nội thất phòng khách đó là mục đích sử dụng. Với không gian phòng khách bạn sẽ sử dụng cho mục đích: xem ti vi, không gian giải trí, không gian tiếp khách,… Dựa vào mục đích sử dụng không gian phòng khách mà bạn cần lên kế hoạch cụ thể. Ví dụ nếu bạn có kế hoạch với việc sử dụng không gian phòng khách là nơi giải trí bạn cần ước chừng số lượng những người thường xuyên cùng bạn giải trí để có thể thiết kế không gian phòng khách phù hợp với mục đích giải trí của bạn.

 
Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách
Tùy vào mục đích sử dụng không gian phòng khách mà bạn cần lên kế hoạch cụ thể

Thiết kế không gian phòng khách
Tùy thuộc vào kích thước không gian phòng khách bạn có thể khéo léo sử dụng đồ nội thất to, nhỏ cho phù hợp với tỉ lệ hợp lý của căn phòng. Bạn cũng có thể dựa theo mục đích sử dụng phòng khách để lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất cho phù hợp.

 
Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách
Nếu bạn là người yêu thích sách, tủ kệ ti vi kết hợp cùng với giá sách sẽ là kết hợp hoàn hảo cho không gian nội thất phòng khách nhà bạn
 
Khu vực tiếp khách
Khu vực tiếp khách là khu vực cần thiết trong mỗi không gian phòng khách vì vậy bạn có thể lựa chọn cho khu vực tiếp khách một bộ sofa gia đình phù hợp. Cần chú ý rằng, với bộ sofa gia đình các ghế sofa nên được nhóm lại với nhau sẽ giúp mọi người nói chuyện với nhau dễ dàng hơn. Đặc biệt, khu vực tiếp khách cần được thiết kế đủ rộng và lối đi từ các phòng không làm ảnh hưởng nhiều đến những người đang trò chuyện.

 
Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách
Khu vực tiếp khách cần được thiết kế đủ rộng và lối đi từ các phòng không làm ảnh hưởng nhiều đến những người đang trò chuyện

Hình thức phòng khách
Tùy theo gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn hình thức phòng khách cho phù hợp. Với không gian phòng khách sang trọng, bạn có thể sử dụng đồ nội thất cao cấp, hiện đại xen chút cổ điển. Còn với không gian phòng khách đơn giản bạn có thể sử dụng tấm thảm kết hợp cùng 1 bộ sofa gia đình cùng với những trang trí đơn giản cho không gian phòng khách nhà bạn.

 
Ý tưởng cơ bản cho thiết kế nội thất phòng khách
Nếu bạn yêu thích không gian phòng khách đơn giản, bạn có thể sử dụng tấm thảm kết hợp cùng 1 bộ sofa gia đình cùng với những trang trí đơn giản cho phòng khách của mình
 
Lựa chọn phong cách phòng khách
Xu hướng thiết kế không gian phòng khách theo hướng hiện đại đang là xu hướng mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Đặc biệt là các thiết kế cho nội thất hiện nay thường mang đậm phong cách châu Âu với những đường nét tỉ mỉ, độc đáo trong thiết kế. Bạn có thể lựa chọn cho mình những thiết kế phù hợp với những lựa chọn về màu sắc, đồ nội thất, vật dụng trang trí… để xác định phong cách phù hợp cho nội thất phòng khách gia đình bạn.

Những ý tưởng cơ bản cho việc thiết kế nội thất phòng khách trên đây chỉ là những gợi ý cơ bản. Bạn có thể liên hệ với Nội thất Mỹ Khang chúng tôi để nhận được những tư vấn phù hợp cho việc thiet ke noi that phong khach gia đình bạn.

 
CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG
Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM
Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .
Email: info@mykhang.com.vn
Hotline: 0909491268
Website nội thất: 
www.mykhang.net
www.mykhang.com.vn
www.noithatmykhang.com