Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn

Cập nhật : 07/11/2016 1114 lượt xem Kiến thức nội thất

Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn

Phòng khách được xem là “tâm điểm” của một ngôi nhà và nếu chúng ta ví căn nhà là một cơ thể sống thì phòng khách như quả tim của cơ thể đó. Vì vậy, việc bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn là điều rất quan trọng bởi phòng khách có mối quan hệ trực tiếp đến tài vận và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình cũng như góp phần thúc đẩy các mối quan hệ xã hội của gia chủ. 

Cách bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy

Khu vực dành cho phòng khách

Theo góc nhìn của phong thủy học thì phòng khách thiên về yếu tố Dương nên khi khu vực dành cho phòng khách cần phải rộng rãi, tạo điều kiện cho các dòng năng lượng lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại, không cản trở tầm mắt. Với không gian phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà, bạn nên thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà.

 
Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn

Với không gian phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà, bạn nên thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà.
 
Không gian phòng khách

Với không gian phòng khách, bạn nên lựa chọn thiết kế vuông vức, tròn trịa hoặc có hình bát giác điều này sẽ mang lại sự ổn định, cảm giác dễ chịu, đầm ấm cho không gian phòng khách gia đình bạn. Nếu như không gian phòng khách nhà bạn hạn hẹp bạn có thể khắc phục bằng cách dùng tủ tivi thấp, sofa da gia đình hoặc sofa vải gia đình để ngăn phòng khách ra làm nhiều không gian, tạo cảm giác vuông vức hơn. Bạn có thể sử dụng vách lam để tách biệt không gian phòng khách với các không gian khác.

Ánh sáng, không khí phòng khách
Không gian phòng khách cần sự thoáng mát, với ánh sáng vừa phải. Bạn có thể sử dụng cửa sổ cho không gian phòng khách giúp tạo ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông tốt hơn. Với luồng khí lưu thông không gian phòng khách tốt sẽ mang đến sự thịnh vượng, tăng tài vận cho gia đình bạn.
 Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn

Với luồng khí lưu thông không gian phòng khách tốt sẽ mang đến sự thịnh vượng, tăng tài vận cho gia đình bạn
 
Sử dụng cây cảnh hợp phong thủy

Để tạo cho không gian phòng khách sự tự nhiên, tăng tài vận hơn bạn có thể sử dụng một số loại cây cảnh cho phòng khách thuộc nhóm Cát lợi, tụ tài như: Tùng, sen cạn, trúc, kim tiền,… và bạn cũng cần lưu ý là không sử dụng các loại cây có vẻ ngoài xù xì, gai góc như cây xương rồng vì những loại cây này mang tính trấn hiểm không tốt cho không gian phòng khách.
 Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn

Để giúp không gian phòng khách tăng tài vận hơn bạn có thể sử dụng một số loại cây cảnh thuộc nhóm Cát lợi, tụ tài
 
Nội thất sử dụng cho phòng khách

Tùy theo kích thước của không gian phòng khách gia đình mà bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp. Không gian nội thất hiện đại thường sử dụng: bộ sofa da gia đình hoặc sofa vải gia đình, bàn sofa (bàn trà), kệ tủ tivi, tranh ảnh,… nhưng cũng cần có lưu ý là bạn nên hạn chế sử dụng nội thất có nhiều góc nhọn, tranh ảnh gợi sự tẻ nhạt, u ám sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình. Nếu bạn sử dụng bộ bàn ghế sofa gia đình cho không gian này bạn nên đặt ở hướng tài vận giữa phòng khách, gần nơi thờ thần tài hay dưới ban thờ là tốt nhất.
 Bố trí không gian phòng khách hợp phong thủy, tài vận hơn

Bộ bàn ghế sofa gia đình nên đặt ở hướng tài vận giữa phòng khách
 
Treo gương trên trần nhà phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy nhận định, gương có tác dụng nhân đôi giúp hiệu quả phong thủy có tác dụng gấp đôi nếu bố trí phòng khách đúng phong thủy. Và một trong những điều bạn nên tránh khi sử dụng gương trong nội thất gia đình, đó là không sử dụng hoặc hạn chế sử dụng gương cho không gian phòng ngủ, đặc biệt là đặt gương đối diện giường ngủ.

Đây là những chia sẻ của Nội thất Mỹ Khang về cách bố trí phòng khách hợp phong thủy. Hãy liên hệ với Mỹ Khang khi bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất phòng khách phù hợp với không gian phòng khách gia đình bạn.


CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG
Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM
Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .
Email: info@mykhang.com.vn
Hotline: 0909491268
Website nội thất: 
www.noithatmykhang.com
www.mykhang.net
www.mykhang.com.vn