Sắp xếp ghế sofa cho phòng khách

Cập nhật : 31/10/2016 1887 lượt xem bình luận Kiến thức nội thất

Sắp xếp ghế sofa cho phòng khách

Trong không gian phòng khách, ghế sofa đã trở thành một vật dụng phổ biến không thể thiếu trong mỗi căn nhà và việc sắp xếp ghế sofa sao cho phù hợp với phòng khách sẽ làm cho phòng khách của bạn thêm sang trọng, trang nhã và lịch sự hơn. Vì vậy, việc lựa chọn ghế sofa sao cho thích hợp với không gian của căn phòng và đúng phong thủy là điều cần thiết mà mỗi gia chủ cần quan tâm.

Cách sắp xếp ghế sofa cho phòng khách

Lựa chọn kích thước thích hợp

Trước khi chọn ghế sofa cho phòng khách, bạn cần xem xét diện tích căn phòng của bạn để lựa chọn kích thước sofa phù hợp với căn phòng sao cho nó không chiếm quá 30% kích thước căn phòng. Và nếu bạn cảm thấy khó khăn khi xác định kích thước ghế, bạn có thể mời nhà thiết kế đến đo diện tích phòng và tư vấn cho bạn kích thước phù hợp với căn phòng của bạn.

Sắp xếp ghế sofa cho phòng kháchLựa chọn kích thước sofa phù hợp với căn phòng

Bộ ghế sofa cần hoàn chỉnh

Trong phong thủy thường rất coi trọng sự cân đối và hài hòa, vì vậy khi bạn lựa chọn kiểu dáng bộ ghế sofa cho gia đình nên lựa chọn ghế có sự tương đối về màu sắc tránh trường hợp lựa chọn ghế bên cao, bên thấp hoặc ghế kết hợp nhiều màu sắc khác nhau. Điều này sẽ tạo ra sự không cân đối mang lại điềm xấu cho người sinh hoạt và làm mất vẻ đẹp của căn phòng.

Sắp xếp ghế sofa cho phòng khách

 Lựa chọn ghế có sự tương đối về màu sắc

Sau ghế sofa cần có chỗ dựa

Một điểm tựa vững chắc là một yếu tố cần thiết đối với ghế sofa, vì vậy khi sắp xếp cần đặt ghế sofa cần cho ghế dựa vào tường để tạo điểm tựa theo như quan niệm của phong thủy về vai trò của việc "hạo sơn" (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an.

Sắp xếp ghế sofa cho phòng khách

Đặt ghế sofa dựa vào tường để tạo điểm tựa

Không nên đặt ghế sofa trực tiếp dưới ánh đèn chùm

Đối với ghế sofa chúng ta không nên đặt trực tiếp bên dưới đèn chùm vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh, đầu óc lũ lẫn, ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thị giác. Và trong trường hợp này chúng ta cần dịch chuyển vị trí sofa hoặc thay thế đèn chùm bằng hệ thống đèn nhỏ hoặc đèn treo tường.

Sắp xếp ghế sofa cho phòng khách

Đối với ghế sofa chúng ta không nên đặt trực tiếp bên dưới đèn chùm vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh

Có thể nói, ghế sofa đã trở nên phổ biến trong mỗi gia đình đặc biệt là trong phòng khách nơi mà mọi người nhìn thấy trước tiên khi bước vào nhà của bạn. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp ghế sofa cho căn phòng của bạn thật hài hòa, cân đối để tạo ra không gian vừa ấn tượng vừa tốt lành. Và nếu bạn muốn thiết kế cho mình không gian hoàn hảo với bộ ghế sofa phù hợp với căn phòng của mình, bạn hãy liên hệ với  Nội thất Mỹ Khang chúng tôi qua địa chỉ:
 

CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG

Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP. HCM
Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .
Email: info@mykhang.com.vn
Hotline: 0909491268
Website nội thất: 
www.noithatmykhang.com
www.mykhang.net
www.mykhang.com.vn

Góp ý - Thảo luận