Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Cập nhật : 09/11/2016 1411 lượt xem Kiến thức nội thất

Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Với mỗi không gian ngôi nhà sẽ có những thiết kế riêng sao cho phù hợp với kích thước và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Đặc biệt, với không gian ngôi nhà nhỏ cho người độc thân thì việc thiết kế sao cho phù hợp với đầy đủ tiện ích và nhu cầu cần thiết là điều không khó. Trong bài viết này, Nội thất Mỹ Khang xin chia sẻ một số mẹo hay cho thiết kế không gian ngôi nhà nhỏ.
 

Thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Sự kết hợp trong cùng không gian

Một trong những mẹo cơ bản đầu tiên khi thiết kế không gian ngôi nhà nhỏ đó là sự kết hợp. Khi bạn biết cách kết hợp đúng và phù hợp không gian ngôi nhà bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Với không gian ngôi nhà nhỏ, việc kết hợp khu vực phòng bếp và khu vực phòng khách là lựa chọn khá phù hợp. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, kết hợp không phải là sự trộn lẫn vào nhau mà là kết hợp trong cùng một không gian nhưng vẫn có sự riêng biệt giữa các khu vực.
 Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Với không gian ngôi nhà nhỏ, việc kết hợp khu vực phòng bếp và khu vực phòng khách là lựa chọn khá phù hợp

Thiết kế không gian linh hoạt

Với những người độc thân, thiết kế linh hoạt cho từng không gian là điều ưu tiên nên làm cho ngôi nhà có không gian nhỏ. Với khu vực phòng khách một bộ sofa vải gia đình kê sát tường kết hợp cùng chiếc thảm màu xanh giúp tạo điểm nhấn cho khu vực phòng khách, kệ tủ ti vi âm tường sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan giúp căn phòng của bạn trông rộng rãi, thoáng hơn.
 Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Bộ sofa gia đình kê sát tường kết hợp cùng chiếc thảm màu xanh giúp tạo điểm nhấn cho khu vực phòng khách
 
Với khu vực phòng bếp, thường ưu tiên sử dụng tủ bếp gỗ công nghệp chất liệu acrylic sáng bóng sẽ giúp không gian bếp sáng hơn và cũng dễ dàng hơn cho việc lau dọn. Tủ bếp với các ngăn tủ để đồ tiện lợi hơn cho việc lưu trữ đồ dùng bếp và việc bố trí bàn ăn gần bếp sẽ giúp khu vực bếp linh hoạt, tiện lợi hơn. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với khu vực bếp được thiết kế khá gọn gàng và tiện lợi trong ngôi nhà nhỏ của mình.
 Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

 Việc bố trí bàn ăn gần bếp sẽ giúp khu vực bếp linh hoạt, tiện lợi hơn
 
Khoảng không gian bức tường có thể thiết kế thêm tủ áo âm tường để sắp xếp đồ đạc vật dụng cần thiết. Bố trí tủ âm tường ở đây rất tiện lợi, bạn vừa có thể lưu trữ đồ dùng cần thiết mà lại không ảnh hưởng đến không gian đi lại.

Tận dụng những khoảng trống

Không gian phòng tắm luôn cần đến những chiếc kệ tủ đồ để đựng những vật dụng cần thiết, bạn có thể tận dụng khoảng trống lối đi để thiết kế cho không gian này những chiếc kệ tủ đồ hoặc kệ tủ âm tường. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ và phòng tắm sẽ sạch sẽ, ngăn nắp hơn.
 Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Bạn có thể tận dụng khoảng trống lối đi để thiết kế những chiếc kệ tủ đồ hoặc kệ tủ âm tường tiện dụng cho việc lưu trữ đồ dùng cần thiết
 
Với không gian làm việc, việc sử dụng chiếc bàn làm việc sẽ khiến không gian làm việc của bạn bị thu hẹp rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn một tấm ván dài được gắn sát tường làm bàn làm việc sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên thoáng và tiện dụng hơn. Những khoảng trống trên bức tường bạn có thể khéo léo thiết kế những chiếc kệ để đồ hoặc một chiếc kệ âm tường sẽ giúp tài liệu, vật dụng, sách,… cần thiết cho công việc của bạn được sắp xếp một cách gọn gàng.
 Mẹo hay thiết kế nội thất ngôi nhà nhỏ cho người độc thân

Với những khoảng trống trên bức tường bạn có thể khéo léo thiết kế những chiếc kệ để đồ hoặc một chiếc kệ âm tường để sắp xếp tài liệu, vật dụng cho công việc
 
Trên đây là những chia sẻ về mẹo thiết kế ngôi nhà nhỏ cho người độc thân. Bạn có thể tham khảo và liên hệ với Nội thất Mỹ Khang để nhận thêm những tư vấn phù hợp cho việc thiết kế, thi công nội thất ngôi nhà nhỏ phù hợp cho không gian của bạn.

CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG
Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM
Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .
Email: info@mykhang.com.vn
Hotline: 0909491268
Website nội thất: 
www.noithatmykhang.com
www.mykhang.net
www.mykhang.com.vn